Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0949.527.528
Hotline: 0949.527.528

Tại Sao Các Bà Nội Trợ Nhất Định Đòi Mua Bếp Từ?

Phụ nữ mà đã muốn gì thì ắt sẽ làm cho bằng được. Bạn có tin điều này không?

Vợ tôi cũng vậy. Gần đây, không hiểu cô ý nghe ai tư vấn mà về nhà nằng nặc đòi mua bếp từ. Cô ấy nói: “Cả thiên hạ giờ dùng bếp từ rồi, mà nhà mình còn lạc hậu dùng bếp gas”. Vợ tôi nói như thể nhà chúng tôi khó khăn, nghèo khổ, rằng tôi để cho cô ấy lạc hậu so với bạn bè lắm ý. Nhà cao cửa rộng, bếp gas âm nhập khẩu Châu Âu, công trình phụ rộng rãi sạch sẽ chẳng đâu bằng.

Bạn thử đoán xem, tôi sẽ làm gì với mong muốn của vợ tôi?

Tôi bắt đầu hành trình đi tìm hiểu “bếp từ” để hiểu xem tại sao vợ tôi nhất định muốn có.

Tôi đi nhìn ngó các showroom bán bếp, nhìn sơ sơ qua thì bếp từ cũng đẹp thật, cứ bóng loáng cả lên, soi gương được ấy chứ.

Tôi vào showroom bếp từ Spelier, nhân viên tư vấn rất nhiệt tình về ưu điểm của bếp từ.

• Lợi ích đầu tiên mà bếp từ mang lại là: tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, do hiệu suất sử dụng năng lượng cao, có thể tiết kiệm tới 50% chi phí đun nấu hàng tháng so với sử dụng bếp gas, bếp điện. Hiệu suất nấu nướng cao lên đến 90%, 1 lít nước đun sôi trong thời gian 2 phút. Nghe đến đoạn tiết kiệm điện là tôi đã thấy xuôi xuôi rồi. Nhà tôi chưa đến 1 tháng đã hết bình gas mấy trăm bạc.


• Thứ hai là việc dùng bếp từ sẽ giúp nấu nướng cực nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu do nhiệt sinh ra trực tiếp từ đáy nồi, chảo, chứ không cần truyền từ bếp sang. Nhanh thì tốt, chứ mỗi lần vợ tôi bận, bắt tôi đứng trông bếp cho tôi, tôi lại thấy thời gian như ngừng trôi.

>> Kiểu dáng, mẫu mã đẹp thì đúng rồi, bếp soi được cả gương cơ mà.

• Thứ ba, Bếp từ sạch sẽ, vệ sinh dễ dàng. Bạn cứ tưởng tượng xem, mỗi lần bạn tháo kiềng bếp gas ra rồi kỳ cọ, tôi là đàn ông mà còn muốn gẫy tay nói gì chị em phụ nữ. Đến đoạn này tôi bắt đầu hiểu ra phần nào lý do mà “ hội các bà nội trợ” đua nhau dùng bếp từ.

• Lợi ích thứ 4 mà bếp từ mang đến là lợi ích mà tôi thấy lớn nhất. Việc sử dụng bếp từ vô cùng an toàn, loại trừ việc cháy nổ như bếp gas. Nếu chẳng may bạn có quên tắt bếp làm cháy nồi thì bếp sẽ tự tắt.

+ Đã bao giờ bạn cảm thấy mình đang giảm cân vì cái nóng trong bếp chưa? Nhiều hôm đi làm về tôi thấy vợ tôi như đang xông hơi trong bêp. Mồ hôi cô ấy chảy ròng ròng, nhìn tôi cũng thấy thương. Giờ nhìn cái bếp từ, tôi nghĩ sau này vợ tôi chắc sẽ không cáu gắt mỗi lần nấu bếp nữa. Nếu nóng cô ấy thậm chí còn có thể bật quạt cho mát mà không sợ tạt lửa, không sợ tắt bếp. Tất cả là do bếp từ không bị tỏa nhiệt ra bên ngoài.

+ Một lợi ích nữa là dùng bếp từ thì khu bếp nhà bạn sẽ không có mùi như nấu bếp gas, cũng không có hơi hay khói gas độc hại.

+ Đã bao giờ bạn cảm thấy khó thở khi đun bếp gas mà đóng kín cửa chưa? Thật kinh khủng. Với bếp từ thì mùa đông bạn có thể đóng kín cửa và yên tâm đun nấu, không lo ngạt thở.

• Thêm một ưu điểm khác là đa số các loại bếp điện từ hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng. Nhiều loại bếp điện từ cao cấp còn có chức năng hẹn giờ nấu, khóa an toàn trẻ em cho bạn yên tâm nấu nướng ngay cả khi lũ trẻ đùa vui xung quanh.

Vâng, lợi ích bếp từ cao cấp mang lại quả là rất nhiều. Tôi giờ cũng hiểu tại sao vợ tôi nhất định phải có bếp từ trong nhà.

Bếp từ thì có rất nhiều loại, nhưng vì quý mến bạn tư vấn viên ở showroom bếp từ Spelier nên tôi đặt mua luôn chiếc Spelier SPE-IC928 cho vợ tôi. Đã bao giờ tôi phải để vợ tôi kém ai.